Gỏi sứa rau thơm

Gỏi sứa rau thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sứa ngâm chua ngọt: 200g
  • Tai heo ngâm chua ngọt: 200g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Khế, chuối chát, các loại rau thơm
  • Mè rang
  • Bánh phồng tôm
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Tương ớt, đường, nước mắm, muối
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– 1/2 củ hành tây cắt mỏng, cho vào chén, rắc 1m đường. 1/2 củ cà rốt tỉa hoa, cho vào tô, rắc 4M đường, 1 ít Giấm gạo lên men LISA® trộn đều. Khế, chuối chát xắt theo chiều dọc, ngâm giấm đường. Rau thơm cắt nhỏ.

– Pha nước trộn: Khuấy tan 2M đường với 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước mắm, 1/5m muối, 1M tương ớt, thêm 1m tỏi ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Trộn cà rốt, hành tây, khế, chuối chát. Sau 10 phút vắt ráo các nguyên liệu. Cho sứa và tai heo vào 1 tô lớn, tiếp tục cho nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều. Sau đó cho phần củ quả đã trộn trước đó vào, thêm nước mắm trộn gỏi 1 lần nữa. Nếm vị chua ngọt, cuối cùng cho rau và mè rang vào trộn đều

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho gỏi ra dĩa, trang trí với ngò và ớt xoăn, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm khế, chuối chát với hỗn hợp giấm đường giúp chuối không bị đen và khế giảm độ chua.

– Sử dụng sứa ngâm chua ngọt làm món ăn ngon hơn sử dụng sứa muối, khi mua cần chú ý phân biệt 2 loại sứa này.