Gỏi rong biển

Gỏi rong biển

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Rong biển khô: 40g
  • Thịt nạc dăm: 100g
  • Dưa leo: 1 trái
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau răm: 1 nhúm
  • Tỏi, hành tím, ớt sừng
  • Đường, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rong biển ngâm nở, xả thật sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

– Thịt luộc trong nước có 1m hạt nêm Aji-ngon® và 2 củ hành tím đập dập. Thịt chín vớt ra ngâm ra nước lạnh, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

– Cho tôm vào nước luộc thịt luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu rồi cắt đôi theo chiều dọc.

– Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, cắt sợi, ướp với 2M đường để 10 phút, xả sạch.

– Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt sợi. Đậu phộng rang giã nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn gỏi: cho 5M Giấm gạo lên men LISA®, 5M đường và 5M nước mắm vào tô, khuấy tan đường rồi thêm tỏi, ớt băm vào trộn đều.

– Trộn gỏi: cho rong biển, tôm, thịt, cà rốt, dưa leo và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp gỏi ra dĩa, trang trí với ớt sợi, rắc đậu phộng lên mặt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp đường để cà rốt và dưa leo được giòn.

– Ngâm rong biển trong nước có pha ít bột năng hoặc nước vo gạo sẽ giúp rong biển trắng và sạch hơn.