Gỏi râu mực chiên giòn

Gỏi râu mực chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • – Râu mực: 300g
  • – Hành tây: 1/2 củ
  • – Cà chua: 1 trái
  • – Cần tàu: 2 cây
  • – Ngò rí: 2 cây
  • – Ớt sừng: 1 trái
  • – Mè rang: 1M
  • – Bánh đa nướng
  • – Muối, tiêu, đường, dầu ăn. tương ớt
  • – Nước mắm, nước cốt chanh, bột năng
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Râu mực cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m muối, 1/2m tiêu, để thấm. Hành tây, cà chua và ớt sừng cắt sợi. Cần tàu cắt khúc 5cm. Ngò rí cắt nhỏ.

– Tẩm râu mực qua bột năng, chiên chín vàng trên lửa lớn, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2/3M đường với 1M nước sôi, sau đó cho 1/2M nước mắm, 1/2M Giấm gạo lên men LISA, 1M tương ớt và 1m nước cốt chanh, khuấy tan đều.

– Trộn gỏi: cho râu mực chiên giòn, hành tây, cà chua, ớt sừng và cần tàu vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gỏi râu mực chiên giòn ra dĩa, rắc mè lên trên, dùng kèm bánh đa nướng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thấm mực khô khi sơ chế để khi chiên không bị bắn dầu.

– Chiên mực với lửa lớn để mực vàng giòn mà không bị khô.

– Sử dụng tương ớt để tạo độ sánh cho nước trộn, các nguyên liệu sẽ thấm gia vị hơn.