Gỏi nghêu bông thiên lý

Gỏi nghêu bông thiên lý

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nghêu: 1.2kg
  • Bông thiên lý: 200g
  • Húng lủi: 20g
  • Mè trắng rang: 30g
  • Ớt sừng cắt sợi: 2 trái
  • Sả đập dập: 3 cây
  • Hành tím cắt lác: 4 củ
  • Sả bào: 1/2 chén
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Bánh phồng tôm chiên
  • Gia vị thông thường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nghêu ngâm rửa thật sạch. Phi thơm 3 cây sả với ít dầu ăn, cho nghêu vào xóc đều, thêm 1/2 chén nước, đậy nắp, nấu lửa to đến khi nghêu há miệng, vớt ra cho vào tủ lạnh làm nguội, sau đó tách lấy thịt.

– Bông thiên lý rửa sạch, chần qua nước sôi, ngâm qua nước đá, vớt ra để ráo.

– Hành tím ngâm giấm đường theo tỉ lệ: 1M nước, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1m đường. Chiên sả bào với nhiều dầu, sả vàng vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men LISA®, 2M đường, 2M nước mắm, 1M dầu ăn, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®,  thêm 1M tỏi ớt băm.

– Trộn bông thiên lý, nghêu, ớt sợi, hành tím với nước trộn gỏi, cuối cùng thêm sả phi, húng lủi và mè rang.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho gỏi ra dĩa, dùng kèm bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn bông thiên lý màu xanh tươi, nhiều búp, các chùm không có nhiều bông bị rụng là bông tươi mới.

Xào sả đập dập với nghêu giúp khử tanh và tăng mùi thơm.