Cơm chiên chay

Cơm chiên chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu bi Hà Lan : 70g
  • Cơm: 2 tô
  • Hành boaro: 1 khúc
  • Củ sắn: 1/3 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Nấm mèo: 2 tai
  • Tàu hũ ky: 1 miếng
  • 1 ít ngò rí, ớt
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt, củ sắn, hành boaro cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi rồi cắt nhỏ. Tàu hũ ky chiên vàng, bóp vụn.

– Đun sôi nước và cho một ít dầu ăn, luộc chín cà rốt, củ sắn và đậu bi khoảng 2-3 phút, xả qua nước lạnh, để ráo.

– Trộn đều cơm với 1/2m muối và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro, cho các loại rau vào xào sơ rồi cho cơm vào, chiên đến khi hạt cơm se mặt, thêm vào 1 ít nước tương Phú Sĩ nếm vị vừa ăn rồi cho tàu hũ ky vào trộn đều

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cơm chiên ra dĩa, thêm tiêu, ớt và ngò rí lên mặt, dùng kèm nước tương Phú Sĩ và dưa leo, cà chua cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn gạo cũ và nấu cơm khô 1 chút thì cơm chiên sẽ rời và ngon hơn. Trộn cơm với gia vị trước để cơm được thấm đều hơn.