Gỏi nấm rau mầm

Gỏi nấm rau mầm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm linh chi 150g
  • Sườn chay ngâm nở 5 miếng
  • Hành tây 1/2 củ
  • Rau mầm 100g
  • Cần tây 1 cây
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Nước cốt chanh 1M
  • Ớt băm, boa-ro băm
  • Tiêu, muối, đường, mè trắng rang, dầu hào chay, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm linh chi rửa sạch để ráo. Hành tây cắt múi cau mỏng.
– Sườn chay ngâm nở xé sợi nhỏ, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, để thấm 5 phút. Sau đó vắt ráo nước, cho vào dầu nóng chiên giòn, vớt ra giấy thấm dầu.
– Rau mầm rửa sạch để ráo. Ớt sừng cắt sợi mỏng. Cần tây cắt lát mỏng, ngâm với 1M giấm và 1M đường.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng 4M dầu ăn, cho boaro vào phi thơm, sau đó vớt ra 2M dầu boaro phi, rồi cho nấm linh chi vào xào chín, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2M dầu hào chay, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho 1M nước dừa vào đảo đều, cho tiếp hành tây vào xào thêm 1 phút, rắc ít tiêu, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. Cho ra đĩa để nguội.
– Pha nước gỏi: đun sôi hỗn hợp 3M nước tương “Phú Sĩ”, 3M nước dừa, 1M đường, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1 ít muối, để nguội, sau đó cho thêm 1M nước cốt chanh, 1m ớt và 2M dầu boaro phi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trộn đều rau mầm, cần tây, ớt sợi và sườn chay chiên giòn, cho ra dĩa, rồi cho nấm lên trên, rưới nước trộn gỏi lên, rắc boarô phi và ít mè rang.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Để các nguyên liệu nguội trước khi trộn để giữ độ giòn cho rau. 
– Đun nước trộn gỏi để các gia vị hòa tan và thơm hơn.