Gỏi lá cóc

Gỏi lá cóc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non chay khô 50g
  • Bắp cải 100g
  • Bắp cải 100g
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Dưa leo 1 quả
  • Dưa leo 1 quả
  • Thơm chín băm 1M
  • Húng lủi, ớt băm
  • Mè rang, boa rô phi
  • Muối, đường, nước mắm chay, dầu ăn
  • Lá cóc: 70g
  • Hoành thành tươi: 3 lá
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lá hoành thánh tươi cắt sợi nhỏ, cho vào chảo chiên giòn.
– Sườn chay ngâm nở, rửa sạch, vắt ráo nước, xé sợi, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m đường, trộn đều, để thấm 15 phút. Đun nóng dầu, cho sườn chay vào chiên vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu, cho 1M mè rang vào trộn đều.
– Bắp cải bào mỏng, ngâm nước đá, vớt ra để ráo. Cà rốt, dưa leo cắt sợi. Lá cóc rửa sạch, cắt khúc 2cm. Húng lủi cắt đôi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt gỏi: 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M thơm băm,  1.5M đường, 2M nước mắm chay, 1M boa rô phi, 1m ớt băm, khuấy đều.
– Xếp rau củ, sườn non chay và sợi hoành thánh vào giữa, cho hũng lủi và rắc mè lên trên. Khi ăn rưới xốt vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng làm món khai vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Vắt khô sườn chay để khi chiên sườn non sẽ giòn hơn.
– Chọn lá cóc bánh tẻ để món ăn ngon hơn và không bị xơ.