Canh cá lóc lá giang

Canh cá lóc lá giang

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lóc cắt khoanh 600g
  • Lá giang làm sạch 50g
  • Cà chua 2 trái
  • Tỏi băm 1M
  • Tỏi phi 1M
  • Sả bằm nhuyễn 2M
  • Ớt bằm nhuyễn 1M
  • Rau om, ngò gai
  • Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá rửa sạch để ráo, ướp vào 1M nước mắm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để 15′ cho cá thấm gia vị.

– Cà chua cắt múi cau. Lá giang dùng tay vò nát. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào thơm tỏi, sả, ớt với dầu ăn, cho cá vào xóc cho săn, cho tiếp cà chua vào đảo nhanh tay, thêm vào 1.2 lít nước nóng, nấu sôi, nêm 1m muối, 1M đường, 1M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho lá giang vào nấu thêm 5 phút, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, cho tỏi phi, rau om, ngò gai lên, dùng nóng .

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với nước mắm & bột ngọt để cá thấm gia vị đậm đà khi ăn.
– Xóc nhanh cá trước khi nấu để cá thơm và không bị nát.