Gỏi khổ qua cá khô

Gỏi khổ qua cá khô

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khô cá lóc 100g
  • Khổ qua 2 trái
  • Củ cải đỏ radish 3 củ
  • Hành tây 30g
  • Rau mầm 50g
  • Mè rang 1M
  • Húng lủi 1 ít
  • RAU NÊM: Hành tỏi băm 1M, ớt băm, ớt sừng sợi ngâm cong
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Khô cá lóc cắt lát, luộc 5-10 phút cho mềm, để ráo.
  • Khổ qua bào hoặc cắt mỏng, ngâm nước đá. Củ radish, hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá lạnh. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Rau húng lủi cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Khổ qua, hành tây, củ radish sau khi ngâm nước đá, vớt ra để thật ráo hoặc thấm bớt nước bằng giấy nhà bếp.
  • Chiên khô cá: khô cá sau khi luộc, thấm khô, gỡ bỏ xương, xé nhỏ. Cho cá vào chiên nhanh với dầu ăn.
  • Rim cá: phi thơm hành tỏi băm và ớt băm, cho vào 2M nước, 1M nước mắm, 1M đường, 1,5M giấm gạo lên men LISA®, 1/2m ớt băm, nấu sôi, giảm lửa, cho khô cá vào rim từ từ đến khi nước cạn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày: Trộn đều khổ qua, củ radish, hành tây, rau húng lủi và khô cá. Xếp rau mầm ra dĩa, cho hỗn hợp gỏi lên, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® rồi rắc mè rang lên trên cùng. Khi ăn thêm xốt và trộn đều.         

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chiên khô cá với lửa vừa để khô cá không bị cháy.                  
  • Gỡ xương cá sau khi luộc để món ăn dễ dùng hơn.