Gà cuộn bacon chiên lá hương thảo

Gà cuộn bacon chiên lá hương thảo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Má đùi gà rút xương 4 cái
  • Thịt xông khói (bacon) 8 lát
  • Hương thảo 6 nhánh
  • Tỏi giã 1M
  • Hành tím giã nhuyễn 1/2M
  • Hành tím phi băm nhuyễn 1/2M
  • Lá hương thảo băm 1M
  • Vỏ chanh mài 1m
  • Chanh vàng 1 trái
  • Nước cốt chanh 1/2M
  • Dụng cụ: Chỉ cotton
  • Gia vị: bơ tươi, mật ong, muối, tiêu, tương ớt
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Chanh vàng mài lấy 1m vỏ chanh, vắt lấy 1/2M nước cốt chanh.
  • Ướp gà: Má đùi gà lạng mỏng đều, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), 1m mật ong, 1m vỏ chanh mài, 1/2M hành phi băm nhuyễn, 1/2M nước cốt chanh, 1M hành tỏi, 1M hương thảo băm, để thấm 20 phút.
  • Thịt xông khói cắt miếng có chiều dài bằng miếng thịt gà.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cuốn: Trải thịt gà ra, đặt lên 1 miếng thịt xông khói, 1 nhánh hương thảo, cuốn lại cho chặt tay, dùng chỉ cotton cuốn chặt lại.
  • Chiên: đun nóng ít dầu, cho cuốn gà vào áp chảo với lửa nhỏ, thêm 2 cọng hương thảo vào cho dầu thơm, múc dầu chế lên cuốn thịt gà. Chiên đến khi cuốn thịt gà chín vàng. Đun chảy 1M bơ tươi, cho vào chảo xốc cho thơm rồi vớt cuốn gà ra khỏi chảo, để ráo.
  • Pha xốt: 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cắt cuốn gà thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa. Khi ăn chấm với xốt Mayonnaise pha.         

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Lạng mỏng má đùi gà khi cuốn lại sẽ tạo hình đẹp hơn.
  • Chiên ít hương thảo tạo thêm mùi thơm đặc trưng cho món ăn.             
  • Thêm bơ tươi vào cuối cùng để cuốn gà có mùi thơm của bơ.