Gỏi gà rau răm

Gỏi gà rau răm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta: 1/2 con
  • Bắp chuối: 100g
  • Rau răm: 15g
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt sừng màu xanh: 1/2 trái
  • Muối, tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà làm sạch, luộc chín trong nước lạnh, cho vào 2 củ hành tím đập dập và 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, sau đó vớt ra, ngâm vào tô nước đá lạnh, xé miếng vừa ăn.

– Hành tây, bắp chuối cắt sợi theo chiều ngang, ngâm vào nước đá, trước khi trộn vớt ra để ráo.

– Ớt sừng cắt khoanh, giã cùng với rau răm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M nước béo từ nước luộc gà, 4M Giấm gạo lên men LISA® với 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1m đường và 1/2m tiêu.

– Cho 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt vào phần gà đã xé sợi, trộn đều. Cho thịt gà, hành tây, bắp chuối, rau răm và ớt sừng vào tô, thêm nước trộn gỏi vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp gỏi gà ra dĩa, ăn kèm với cháo hoặc miến gà.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên luộc gà với lửa vừa để thịt gà chín mà không bị khô.

– Hành tây và bắp chuối ngâm vào nước đá sẽ có độ giòn và bớt mùi hăng.