Gỏi gà dưa leo

Gỏi gà dưa leo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Dưa leo: 200g
  • Cà chua: 2 quả
  • Củ cải trắng: 50g
  • Ức gà thái chỉ: 100g
  • Húng lủi cắt rối: 50g
  • Nước chanh vàng: 3M
  • Vỏ chanh mài: 1m
  • Ớt sừng băm: 1M
  • ĂN KÈM: đậu phộng rang, mè rang
  • Gia vị: muối, đường, tương ớt, dầu ăn
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Dưa leo bỏ ruột, cắt lát mỏng, ướp với 1m đường trong 10 phút, vắt ráo.
  • Củ cải trắng thái lát mỏng, ướp với 1/2m muối, để thấm, vắt ráo.
  • Cà chua bỏ ruột cắt lát mỏng. Húng lủi cắt nhỏ.
  • Ức gà cắt thanh, ướp với 1m nước cốt chanh và 1m vỏ chanh mài.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Pha xốt trộn: cho 1M Nước tương “Phú Sĩ” cùng 3M nước chanh, 1/2m muối, 1M đường, 1M tương ớt và 1M ớt sừng băm vào chén, trộn đều. 
  • Chiên: cho 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn vào thịt ức gà, áo đều bột, chiên ngập dầu đến khi thịt gà chín vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu.
  • Trộn gỏi: cho dưa leo, cà chua, củ cải trắng, ớt sừng và rau húng lủi vào tô, đổ nước xốt pha vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho gỏi dưa leo ra dĩa, xếp thịt gà chiên giòn lên trên, thêm rau húng lủi, đậu phộng và mè rang lên. Trang trí thêm ớt sừng thái chỉ.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dưa leo bỏ hạt không bỏ vỏ giúp giữ được độ giòn khi trộn dưa không bị nát. 
  • Ướp dưa leo với đường sẽ giúp dưa ráo nước và giữ được độ giòn.