Bánh xèo nấm mối chay

Bánh xèo nấm mối chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bột bánh xèo: 250g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Nấm mối sơ chế sạch: 200g
  • Ham chay: 100g
  • Boaro: 1 chén
  • Bông điên điển: 200g
  • Giá sống: 300g
  • Đậu xanh hột đã nấu chín: 1 chén
  • RAU NÊM: Lá boa rô cắt nhỏ
  • ĂN KÈM: cải bẹ xanh, salad, rau rừng, chanh, ớt, kiệu chua, đồ chua
  • Gia vị: Nước mắm chay, đường, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Giá trộn với ít lá boa rô cắt sợi. Ham chay cắt sợi mỏng. Phi boa rô với ½ tô hoặc 1 chén dầu ăn.
  • Nấm mối chần sơ rồi chẻ nhỏ, ướp 1/3m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen) và 1/4m tiêu và 1 ít boa rô phi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Pha bột bánh xèo: Pha 200ml nước cốt dừa với 200ml nước. Pha bột bánh xèo theo hướng dẫn trên bao bì, trong đó có 1 chén nước cốt dừa rồi thêm 1/2 chén soda. Thêm 2M lá boaro cắt nhỏ, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen). Để 15 phút cho bột nở. 
  • Nấu nước chấm: 3M nước mắm chay, 6M nước dừa tươi, 1,5M đường, 1M Giấm gạo lên men LISA®, nấu tan đường, để nguội, thêm ớt băm, kiệu chua cắt sợi, đồ chua. 
  • Đổ bánh xèo: Cho 1M dầu (phi boaro) vào chảo, đun nóng. Múc 1 vá bột đổ vào tráng mỏng, cho nấm, ham, bông điên điển, giá, đậu xanh hột vào, đậy vung cho bánh chín, mở nắp vung để bánh ráo rồi rưới thêm dầu xung quanh rìa bánh, chờ bánh giòn rồi gấp đôi xúc ra.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Bày bánh ra dĩa hoặc mẹt, cuốn với cải bẹ xanh, salad, rau rừng, đồ chua, chấm với nước mắm chay nấu

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  •  Sau khi pha bột để khoảng 15 phút cho bột nở, bánh sẽ ngon hơn.   
  • Dùng dầu đã phi boaro chiên bánh sẽ thơm hơn.