Gỏi cá hấp kiểu Nhật

Gỏi cá hấp kiểu Nhật

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá basa phi lê: 200g Ti
  • Rau tần ô: 400g
  • Củ cải trắng: 100g
  • Hành lá: 3 cây
  • Tiêu, đường, ớt sừng
  • Nước tương LISA
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rau tần ô lặt rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn khoảng 5cm, chần trong nước có nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, vớt ra xả nước lạnh, vắt ráo.

– Củ cải trắng gọt vỏ, mài nhuyễn, vắt bớt nước. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

– Cá basa cắt miếng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, ½m tiêu và đầu hành băm, để thấm rồi đem hấp chín, xé nhỏ, ướp thêm với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 3M nước tương LISA với 2M đường, 2m Giấm gạo lên men LISA® và 1M nước ấm.

– Trộn gỏi: trộn đều cá basa, rau tần ô, hành lá và củ cải trắng với nước trộn gỏi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp gỏi cá basa ra dĩa, rắc thêm hành lá, trang trí với ớt cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cá phải ướp 2 lần trước và sau khi hấp để cá thấm và vừa ăn.

– Chọn cá basa miếng to, dày thịt và có màu trắng trong sẽ ngon hơn.