Gỏi bò rau mầm

Gỏi bò rau mầm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò file 250g
  • Rau mầm 150g
  • Cà chua bi 100g
  • Hành tây tím 1 củ nhỏ
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Mè rang, bánh phồng tôm
  • Hành tím phi, tỏi băm, ớt băm
  • Đường, muối, tương ớt, dầu mè, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt lát mỏng khoảng 1cm, dần sơ, ướp với 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1m dầu mè, 1/2M tỏi băm, để thấm.
– Cà chua bi cắt đôi. Hành tây tím bào mỏng, ngâm vào nước lạnh 10 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Áp chảo thịt bò cho chín, lấy ra để nguội, cắt sợi.
– Pha nước trộn gỏi gồm 1m muối, 2M đường, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M tương ớt, 1M tỏi ớt băm.
– Trộn gỏi: trộn hành tây với 1/2 lượng rau mầm, cà chua bi, ớt sừng, 1/2 lượng thịt bò với 2/3 lượng nước trộn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp phần rau mầm còn lại ra đĩa, rồi cho phần rau và thịt bò đã trộn lên, cuối cùng cho lượng thịt bò còn lại và rắc hành phi, mè rang lên trên. Khi ăn rưới thêm phần xốt còn lại và trộn đều, ăn kèm bánh phồng tôm. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nước trộn gỏi thêm tương ớt giúp tạo độ bám lên các loại rau.