Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển thịt bò

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò mềm 100g
  • Rong biển khô 10g (wakame)
  • Bí đỏ 200g
  • Nấm kim châm 50g
  • Hành tím băm 1M
  • Ngò rí
  • Tiêu, muối, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt lát mỏng ướp với 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1m dầu ăn, để thấm.
– Rong biển khô ngâm với nước lạnh đến khi nở hết, vớt ra để ráo nước. Bí đỏ cắt khối 2cm. Nấm kim châm tách nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho bí đỏ vào xào săn, thêm 1.2 lít nước vào nấu sôi, nêm 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu đến khi bí chín mềm, cuối cùng cho rong biển, nấm kim châm và thịt bò vào nấu sôi, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho canh ra tô, rắc ít tiêu, ngò rí, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nấm kim châm và rong biển cho vào sau cùng rồi tắt lửa, để nấm và rong biển không bị nhũn.
– Xào sơ bí giúp bí săn bề mặt sẽ nhanh chín và ngon hơn.