Giò heo da giòn

Giò heo da giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò heo rút xương 1kg
  • Đầu hành lá 50g
  • Ngò rí 50g
  • Ớt hiểm 5 trái
  • Tỏi xay nhuyễn 2M
  • Nước cốt chanh 2M
  • Muối hột, đường, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng, giấy bạc
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Giò heo rửa sạch, rút xương ướp với 1m nước mắm, 1/3m muối hột, 4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm khoảng 1 giờ.
– Đầu hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt hiểm giã nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Dùng giấy bạc gói chân giò, cột chặt, cho vào nước với 2M rượu trắng, luộc khoảng 1 giờ, vớt ra ngâm nước đá khoảng 5 phút, để ráo.
– Phết hỗn hợp gồm 2M giấm gạo lên men từ Ajinomoto, 1M nước cốt chanh lên giò heo.
– Bắc chảo dầu thật nóng, cho giò heo vào chiên vừa vàng sém mặt, vớt ra, để 10 phút.
– Đun nóng dầu, chiên lần nữa để vàng giòn, vớt ra.
– Pha nước chấm cho 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M nước cốt chanh khuấy đều, cuối cùng cho đầu hành lá, ngò rí, ớt hiểm, tỏi xay vào khuấy đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Để giò heo nguội bớt, cắt miếng vừa ăn, dùng kèm với kim chi và nước chấm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Gói kín giò heo trong giấy bạc để khi luộc giò heo chín đều, da heo đẹp, có vị ngọt.
–  Dùng giấm và chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.