Gan kho tộ

Gan kho tộ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gan heo (chọn gan bột) 300g
  • Thịt ba chỉ 100g
  • Nấm đùi gà nhỏ 100g
  • Hành tây 1 củ nhỏ
  • Hành tỏi băm 1M
  • Nước dừa 1.5 chén
  • Ớt hiểm đập dập 2 trái
  • Sữa tươi không đường 1 gói
  • RAU NÊM: rau răm, ớt sợi
  • ĂN KÈM: cơm, dưa leo, cà chua
  • Gia vị: dầu ăn, đường, ngũ vị hương, dầu điều
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gan heo cắt miếng dày 1cm, ngâm với sữa tươi trong 30′. Lấy ra để ráo, ướp gan với 1m hành tỏi băm, 1/2m ngũ vị hương, 1/2m bột ngọt, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m dầu điều, 1m đường, 1.5M nước tương “Phú Sĩ”.

– Thịt ba chỉ cắt que, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tím băm, 1m tiêu để thấm.

– Nấm đùi gà khứa nhẹ 2 đường trên thân nấm. Hành tây cắt múi cau.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Kho: cho thịt ba chỉ vào nồi với 1M dầu ăn xào săn rám mặt, cho tỏi vào phi thơm, cho gan vào thêm 1m dầu điều, đảo tới khi gan săn. Thêm nước dừa và ớt hiểm vào, kho nhỏ lửa đến khi nước gần hết, cho nấm đùi gà, hành tây vào kho đến khi nước cạn sánh, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

 Trình bày: cho gan kho nấm ra dĩa, thêm rau răm và ớt sợi lên trên, dùng nóng với cơm và dưa leo, cà chua.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm gan với sữa tươi giúp mềm và béo  

–  Sử dụng nước dừa tươi để món ăn có hương vị ngọt tự nhiên và thơm hơn