Ba chỉ chiên giòn – mắm thơm

Ba chỉ chiên giòn – mắm thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba chỉ da mỏng, ít mỡ 300g
  • Thơm 1/2 trái, ép lấy 1 chén
  • Thơm cắt hạt lựu (pha nước chấm) 1M
  • ĂN KÈM: Dưa leo, rau thơm ăn kèm.
  • Gia vị: Dầu ăn, sả xay nhỏ, ớt băm, đường
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba chỉ luộc vừa chín tới trong nước có thêm 1 ít muối. Sau đó cắt lát dày 4 ly, ướp 1M sả băm, để thấm 10 phút.

– Pha bột chiên giòn: chừa lại 3M Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô, phần còn lại pha với nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm mắm thơm: cho vào chảo nhỏ 1 chén nước thơm, 1M đường, nấu đến khi nước thơm sôi nhẹ, khuấy cho tan hết đường, tắt lửa, nêm thêm 3M nước mắm, để nguội, thêm ớt băm và thơm cắt hạt lựu. 

– Chiên thịt: trộn thịt qua 1 lớp bột chiên giòn khô rồi tẩm qua hỗn hợp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn. Đun chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày thịt chiên giòn ra dĩa với dưa leo và rau thơm, chấm kèm với mắm thơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn thịt ba chỉ da mỏng, ít mỡ, các phần nạc và mỡ kết dính thì món ăn ngon hơn  

– Trộn thịt qua 1 lớp bột khô, rồi tẩm qua bột chiên giòn giúp bột bám đều vào thịt và sau khi chiên sẽ giòn lâu hơn.