Gà xào vị Thái

Gà xào vị Thái

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà má đùi rút xương 250g
  • Hành tím 50g
  • Sả cây 2 cây
  • Ớt sừng 1 trái
  • Ớt chuông xanh, đỏ 60g
  • Nấm kim châm 50g
  • RAU NÊM: Lá quế cắt nhỏ, ngò gai
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt, hành tỏi băm, dầu điều
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Gà cắt miếng vừa ăn, ướp 1M hành tỏi băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường. Áp chảo sơ gà.
  • Hành tím cắt lát dày. Sả cây cắt lát. ớt sừng cắt khúc. ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Nâm kim châm xé nhỏ. Lá quế, ngò gai cắt nhỏ.
  • Pha xốt: trộn đều 2M tương ớt, 1/2M đường,1M tương cà, 1/2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1/3M Hạt nêm Aji-ngon® Gà và 1/2 chén nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm tỏi và sả, cho gà vào xào săn, thêm hỗn hợp nước xốt, đảo đều cho gà thấm vị, thêm các loại rau củ vào đảo đều, đến khi xốt sánh lại thì tắt lửa. Thêm rau quế, ngò gai. Tắt lửa

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp gà ra dĩa, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Nên áp chảo gà sơ trước khi xào để gà săn và thơm.               
  • Món xào nên xào với lửa lớn để thịt gà săn và thấm vị.
  • Thêm một ít Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái sẽ làm món xào thêm hấp dẫn.