Gà rim ngũ vị

Gà rim ngũ vị

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi tỏi gà 500g
  • Sả cây 3 cây
  • Hoa hồi 1 hoa
  • Hành tỏi băm 1M
  • ĂN KÈM: bánh mì
  • Trang trí: ớt sợi, cải mầm
  • Gia vị: dầu điều, ngũ vị hương, mật ong, nước dừa tươi
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Gà ướp 2m nước hành tỏi, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M mật ong, 1m ngũ vị hương, 1m Nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.
  • Sả cây đập dập, cắt khúc 3cm. Hành tỏi băm vắt lấy nước, giữ lại phần xác. Hoa hồi rang sơ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu ăn, áp chảo gà săn, vớt ra. Phi thơm hành tỏi, sả với dầu điều, xếp gà lên trên, thêm 1 chén nước dừa tươi và hoa hồi vào rim nhỏ lửa đến khi nước dừa sệt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp đùi gà ra dĩa, trang trí thêm ớt sợi, cải mầm, rưới nước sốt lên trên. Ăn kèm bánh mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Sử dụng mật ong thay đường giúp món ăn có vị ngọt dịu.
  • Lót sả khi rim để gà không bị xém chảo và thơm hơn.  
  • Món ăn đi kèm: Đậu hũ hấp nấm Nhật.