Gà nướng nồi đất

Gà nướng nồi đất

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà : 2 cái
  • Tiêu xanh : 2 nhánh
  • Lá chanh : 5 lá
  • Hành tím : 10 củ
  • Ớt hiểm : 3 trái
  • Sả : 2 cây
  • Bánh mì
  • Dầu ăn, đường, ngũ vị hương
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Đập dập tiêu xanh, sả, hành tím và ớt hiểm.

–       Đùi gà rửa sạch, khứa hai bên mặt đùi gà, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/4m ngũ vị hương , 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Chiên vàng 2 mặt đùi gà để riêng, tiếp tục xào cháy mặt hành tím, thêm tiêu xanh và sả ớt vào xào thơm.

–       Lót sả dưới đáy nồi đất, xếp đùi gà lên trên, cho các thành phần còn lại lên trên cùng, đậy nắp hoặc bọc giấy bạc, đem nướng ở nhiệt độ 180°C trong 20 phút.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Bày gà nướng nồi đất ra bàn dùng kèm bánh mì. Chấm thêm muối tiêu tùy khẩu vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–       Khứa đùi gà khi ướp để thịt gà thấm gia vị và mau chín.

–       Nướng gà trong nồi đất, gà sẽ chín mềm ngọt thịt và không bị khô.