Gà nướng cỏ xạ hương

Gà nướng cỏ xạ hương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Má đùi gà rút xương: 4 miếng
  • Cỏ xạ hương tươi (thyme): 8 nhánh
  • Dầu olive: 4M
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Mật ong: 1M
  • Húng lủi: 2M lá
  • Măng tây, cà rốt, hành tây: 80g mỗi loại
  • Gia vị: Muối hột, tiêu, tương ớt
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cỏ xạ hương băm nhuyễn lấy 1m.

– Măng tây, cà rốt, hành tây cắt khúc, rắc chút muối tiêu, 1m cỏ xạ hương băm, 3M dầu olive, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm sauce nướng: Giã 3 nhánh cỏ xạ hương, húng lủi với 1/2M muối hột, tỏi, giã nhuyễn rồi cho thêm 1m Nước tương “Phú Sĩ”, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1M mật ong, 1M dầu oliu thành hỗn hợp sauce nướng.

Ướp: Ướp hỗn hợp sauce nướng vào thịt gà 10 phút. Đặt 1 nhánh cỏ xạ hương vào giữa miếng thịt, gập lại.

Nướng: mở nóng lò 200 độ, sau đó đặt thịt và tất cả rau củ đã trộn vào nướng trong 30 phút.      

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày gà nướng cùng với rau củ ra dĩa, dùng kèm xốt gồm 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®và 2M tương ớt.         

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn phần thịt má đùi gà có nhiều thịt, ít xương, mỏng đều thì nướng dễ chín hơn.                      

– Sử dụng Giấm gạo lên men LISA® ướp để khử mùi cho nguyên liệu chính và tăng lượng hương vị cho món ăn                

– Nếu không có lá thyme tươi, có thể dùng lá khô với số lượng tương đương.