Gà lên mâm

Gà lên mâm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta (có trứng non) 1 con
  • Lòng gà 1 bộ
  • Xôi trắng 2 chén
  • Hành tây 2 củ
  • Hoa chuối bào 200g
  • Củ nén thái mỏng 4M
  • Bột nghệ 1m
  • Nước cốt chanh 3M
  • Sả băm, ớt xanh
  • Rau răm, ngò gai, lá chanh, hành lá cắt khúc
  • Dầu và hành phi, hành tím củ nướng
  • Muối, muối hột, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Luộc gà, trứng non với ít bột nghệ, hành tím nướng, 1M muối, 1/4M hạt nêm Aji-ngon® Gà, để nguội. 1/2 con chặt miếng, 1/2 con xé phay. 
– Hành tây 1 củ cắt lát mỏng, ngâm nước đá, 1 củ cắt múi cau. Rau răm, ngò gai cắt nhỏ. Lá chanh cắt chỉ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn gà xé với hoa chuối, hành tây, rau răm với 2M cốt chanh, 1/2M đường, 2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tiêu và 1M dầu hành tím phi.
– Phi thơm 2M củ nén cho lòng vào xào chín tới, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M nước mắm, 1/2m đường, 1/2m tiêu. Thêm hành tây múi cau, hành lá vào xào chín, tắt lửa.
– Muối ớt xanh: giã nhuyễn 1M muối hột, 1M cốt chanh, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 5 quả ớt xanh, 1M ngò gai, 1M sả băm, 1/2M lá chanh, 2M củ nén còn lại.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho riêng gỏi gà, gà luộc, lòng xào và xôi vào từng ngăn, rắc lá chanh lên thịt gà. Ăn kèm với muối ớt xanh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho chút nghệ và gia vị khi luộc gà để thịt gà có màu đẹp và thấm vị.
– Dùng củ nén để món ăn có mùi vị đặc trưng.