Gà kho nghệ chua cay

Gà kho nghệ chua cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà 500g
  • Nghệ tươi cắt lát 100g
  • Sả xay 1M
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Tỏi băm 1M
  • Hành tím băm 1M
  • Nước cốt me 50g
  • Hành lá 3 nhánh
  • Tương ớt 1M
  • Đường, bột nghệ, ớt bột, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp 1m hành tím băm, 1m tỏi băm, 1m đường, 1m sả xay, 1M nước mắm, 1m ớt bột, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, và 1m bột nghệ cuối cùng để khoảng 30 phút cho ngấm.

– Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu ăn, cho hành, tỏi, sả vào phi vàng, cho thịt gà vào xào săn, cho tiếp nghệ cắt lát và ớt hiểm đập dập vào, đảo đều. Cho nước vào ngập gà, đun lửa nhỏ khoảng 15 phút cho gà chín và nước cạn còn 1/2. Tiếp tục cho nước me vào chảo, đun sôi, nêm thêm 1M tương ớt, 1m đường. Khi nước kho cạn còn phân nửa, cho thêm 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp hơi sệt. Cuối cùng cho hành lá vào, đảo đều. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho gà kho ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp gia vị kỹ vào gà, để đủ thời gian cho gà thấm gia vị, món ăn sẽ thơm ngon hơn. 
– Chọn củ nghệ già, màu vàng đậm giúp mùi vị món ăn thơm hơn.