Cá lăng nướng thì là

Cá lăng nướng thì là

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá lăng 300g
  • Thì là 2 cây
  • Hành tây 1/2 củ
  • Hành tím cắt lát 3 củ
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Đầu hành lá chẻ đôi 4 cái
  • Gừng cắt sợi 1M
  • Nước hành tỏi 1M
  • Nước cốt gừng 1M
  • Ớt bột parika 1m
  • Lá chuối 1 miếng
  • Chanh 1 lát
  • Đường, tiêu, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thìa là phần cọng đập dập, phần lá cắt khúc. Hành tây cắt sợi.
– Phi lê cá lăng nguyên miếng, khứa caro, ướp với 1/2M nước cốt gừng, 1M nước hành tỏi, 1/3m ớt parika, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/4m tiêu, 2M dầu ăn, để thấm 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt lá chuối lên khay, cho 1/2 lượng rau gia vị gồm: thì là, hành tây, hành tím, ớt sừng, gừng, đầu hành lên, cho cá vào giữa, phủ phần còn lại của rau gia vị lên, rắc 1/2m ớt parika và 1M rượu trắng lên.
– Làm nóng lò, cho cá vào nướng 10 phút, đến khi chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cá chín lấy ra dùng nóng với muối ớt xanh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng các loại rau gia vị lót khi nướng để cá thơm ngon hơn.
– Trước khi nướng cá, cho rượu trắng vào để tăng mùi thơm cho món ăn.