Gà hấp đậu hũ non

Gà hấp đậu hũ non

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt gà phi lê: 200g
  • Đậu hũ non: 100g
  • Đậu Hà Lan: 30g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Củ sắn: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Gừng nhỏ: 1 củ
  • Sữa tươi
  • Dầu hành lá băm
  • Tiêu, dầu mè
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà cắt lát vừa ăn, ướp 1M đầu hành lá băm, 1,5m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m dầu mè, 1 ít gừng cắt sợi, để thấm.
– Đậu Hà Lan chần sơ trong nước có nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo. Gừng xắt sợi. Củ sắn, cà rốt xắt sợi. Đậu hũ bóp nát.
– Trộn đều đậu hũ non, sữa tươi, trứng, nêm 1/2m tiêu và hạt nêm Aji-ngon®. Cho đậu Hà Lan vào thịt. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Cho hỗn hợp thịt gà vào chén, cho 1 ít đậu Hà Lan, cà rốt, củ sắn lên trên, rồi dùng màng bọc thực phẩm phủ lên mặt chén, dùng tăm xăm vài lỗ nhỏ rồi cho chén thịt đem hấp xửng nước sôi. Hấp khoảng 10 phút là thịt chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày món ăn ra dĩa, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng tăm xăm lên màng bọc thực phẩm khi hấp để chén thịt không bị đọng nước.

– Chọn đậu hũ non có độ béo, mềm, mịn mướt và thơm.