Củ hũ dừa kho nấm

Củ hũ dừa kho nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ hũ dừa: 200g
  • Nấm rơm búp: 100g
  • Đậu hũ chiên: 100g
  • Nước dừa: 1/2 chén
  • Đậu bắp: 100g
  • Ớt hiểm đập dập: 2 trái
  • Poa-ro băm, sả băm, ngò rí
  • Đường, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ hũ dừa cắt miếng chữ nhật dày 1cm kích thước 4cmx2,5cm.

– Đậu bắp cắt khúc như củ hũ dừa.

– Nấm rơm rửa sạch, cắt hình chữ thập ở đầu nấm.

– Ngò rí cắt khúc, ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm sả băm và poa-ro, cho lần lượt củ hũ dừa, nấm rơm vào xào. Cho thêm 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m đường, 1/2 chén nước dừa.

– Cho đậu hũ và ớt hiểm vào kho với lửa nhỏ khoảng 10 phút, rồi cho đậu bắp vào thêm khoảng 3 phút. Nấu đến khi nước hơi sánh thì tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho ra đĩa, trang trí với ngò, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm củ hũ dừa sau khi cắt vào nước có pha cốt chanh để củ hũ dừa không bị thâm đen.

– Cho đậu bắp vào sau cùng để đậu bắp vừa chin tới, không bị mềm và bể.