Gà cuộn xôi xoài

Gà cuộn xôi xoài

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà: 2 cái
  • Pate gan: 2M
  • Cải bó xôi: 4 lá
  • Cà rốt bào mỏng: 8 lát
  • Xoài cắt hạt lựu
  • Xôi trắng
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đùi gà rút xương, chừa phần đầu đùi tỏi, lạng bớt thịt bên trong đem băm nhuyễn, khứa ngang sớ, đập mỏng, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M hành tím, 1/4m ngũ vị hương, 1m nước tương LISA và 1/4m tiêu, để thấm.

– Trộn đều xôi, xoài với 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®. Trộn thịt gà băm với 2M pate gan và ít muối.

– Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, xôi trắng, xoài và bó xôi, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.

– Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chín, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.

 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cuộn gà cắt khoanh, xếp ra dĩa, thêm nước quay lên trên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa ngang sớ để khi quay xong cuộn gà được đẹp.

– Bọc lá bó xôi để xôi không bị thấm nước khi quay chảo, khi dùng sẽ  giúp món ăn ngon hơn..