Gà cuộn rong biển

Gà cuộn rong biển

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ức gà 350g
  • Rong biển Nori 2 lá
  • Cà rốt cắt que 0,8 cm 8 cọng
  • Giò sống 100g
  • Đậu cove Nhật 8 trái
  • Sả băm
  • Ớt bột Paprika, tương ớt, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt gà lạng miếng vuông mỏng hoặc chữ nhật mỏng bằng nhau rồi dần đều. Ướp với 1/2m ớt bột Paprika, 1m sả băm nhuyễn, 1M Aji-Quick®  Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, để thấm 10 phút. 
– Luộc chín đậu cove và cà rốt, vớt ra, để ráo. Cắt miếng rong biển bằng với kích cỡ miếng thịt gà. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tạo hình: Trải miếng thịt gà ra, trải đều một ít giò sống trên bề mặt thịt, đặt miếng rong biển lên thịt gà, phết thêm một lớp giò sống, rồi đặt 1 que cà rốt, 1 trái đậu cove lên, cuốn tròn chặt tay.  
– Chiên: Đun nóng dầu, lăn cuốn gà qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, chiên ngập dầu đến khi chín tới vàng giòn, vớt ra. Để nguội, cắt khúc vừa ăn.
– Xốt chấm: Khuấy đều 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 2M tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày cuộn gà với cà chua, dưa leo và xà lách. Khi ăn chấm với xốt đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Khi dần thịt gà để thịt trong lớp túi nilong để thịt gà không bị rách.  
–  Trộn Aji-quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn với thịt gà giúp tạo vị và tăng độ kết dính cho cuộn gà.