Gà cuộn khoai chiên giòn

Gà cuộn khoai chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ức gà phi lê: 500g
  • Khoai môn cau: 30g
  • Thịt ba chỉ: 50g
  • Khoai lang: 30g
  • Nước tỏi: 2M
  • Hành lá: 2 cọng
  • Bột năng, tương ớt, dầu ăn, tiêu
  • Xà lách
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lạng mỏng ức gà, dùng búa đập nhẹ. Thịt ba chỉ cắt que. Ướp thịt gà và thịt ba chỉ với 2M nước tỏi, 1/4M tiêu, 1M hạt nêm Aji-ngon® để thấm 10 phút.
– Khoai lang, khoai môn cắt thanh cỡ que diêm. Hành lá cắt khúc. Bột năng trộn với ít nước làm hồ dán.
– Đặt miếng thịt gà lên thớt, xếp khoai lang, khoai môn, thịt và hành lá vào cuộn lại. Dùng hồ dán mí. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu ăn, lần lượt lăn cuộn gà qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp gà cuộn khoai chiên giòn ra dĩa, dùng kèm xà lách, chấm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® pha tương ớt (tỉ lệ 2:1).

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lót miếng nilon trên miếng gà đã lạng rồi dùng búa dần nhẹ để gà không bị nát.

– Ướp nước tỏi vào gà để tăng mùi thơm cho món ăn.