Gà chiên xá xị

Gà chiên xá xị

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà 4 cánh
  • Hành lá 1 nhánh
  • Tỏi băm 2M
  • Gừng mài 1m
  • Ớt khô 5 trái
  • Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) 1M
  • Tương cà 1M
  • Mè trắng rang 1M
  • Nước ngọt xá xị 1 lon
  • ĂN KÈM: cơm trắng
  • Gia vị: dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cánh gà chặt miếng 3cm, ướp 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M nước tỏi, 2M nước ngọt xá xị, để thấm 15 phút.
  • Hành lá cắt khúc 3cm. Tỏi băm vắt lấy 1M nước tỏi, phần xác giữ lại. Ớt khô ngâm mềm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xốt xá xị: Phi thơm tỏi, gừng, ớt. Thêm 1M tương ớt Hàn Quốc, 1M tương cà, 8M nước ngọt xá xị, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M Nước tương “Phú Sĩ” nấu đến khi xốt sệt.
  • Đun nóng dầu ăn. Áo đều từng miếng gà qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, sau đó nhúng vào hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn đã được pha với nước theo tỉ lệ của bao bì. Chiên gà chín vàng, vớt ra để ráo.
  • Cho cánh gà đã chiên vào chảo xóc đều với xốt. Tắt lửa, rắc mè trắng và hành lá.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp gà ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Để ráo cánh gà để không bi bắn dầu khi chiên.
  • Chiên cánh gà với lửa già để bề mặt cánh gà được se cứng khi xóc với xốt không bị giảm độ giòn.
  • Dùng tương ớt Hàn Quốc và nước ngọt xá xị tạo vị cay ngọt mới lạ cho món cánh gà chiên.
  • Món ăn đi kèm: Canh tôm rau cần nước và Salad rong nho xốt cam.