Chả cốm tạo hình

Chả cốm tạo hình

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò sống 200g
  • Tôm đông lạnh 150g
  • Cốm Bắc tươi 150g
  • Lòng trắng trứng gà 2 quả
  • Bột xù 1 chén
  • Tóp mỡ băm 1M
  • Tắc chín 3 quả
  • Lá sen 3 lá
  • Trang trí: lá sen, bông sen
  • Gia vị: Tiêu, ớt sừng băm, hành tỏi băm, đầu hành lá băm, tương ớt, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm đông lạnh: 100g quết nhuyễn, 50g cắt hạt lựu.
  • Trộn giò sống với tôm đông lạnh đã quết, tôm cắt hạt lựu, 1M tóp mỡ băm, 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu xay, 1M đầu hành băm, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M ớt sừng băm. Trộn đều. Cho tiếp 50g cốm vào trộn chung. Cho vào tủ mát 30 phút. Phần cốm còn lại đem xay nhỏ.
  • Tắc vắt lấy nước, vỏ tắc băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Dàn chả ra thành miếng to, dày 7mm. Dùng khuôn tạo thành hình tròn nhỏ dày 8mm hoặc vuông cạnh 3cm. Đặt các miếng chả lên lá sen, đem hấp khi nước sôi khoảng 10 phút hoặc có thể hấp bằng lò vi sóng trong vòng 1 – 2 phút. Lấy ra để nguội.
  • Áo chả hình vuông và tròn qua lòng trắng trứng, lăn chả hình vuông qua cốm xay, còn chả hình tròn lăn qua bột xù. Đun nóng dầu ăn, chiên vàng chả cốm, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2m nước cốt tắc, 2M tương ớt và 2m vỏ tắc chín băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày trong đĩa có lót hoa sen. Khi ăn chấm xốt pha. Dùng như món khai vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Công dụng của giò sống và tóp mỡ trong chả là để tạo dộ kết dính và không bị khô, có độ giòn.
  • Hấp chả cốm với lá sen giúp tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn. Khi chiên lửa vừa để giữ màu xanh nhạt của cốm.
  • Sử dụng vỏ tắc chín giúp xốt thơm hơn và không bị đắng.
  • Nếu không có cốm tươi có thể sử dụng cốm khô.
  • Món ăn đi kèm: Lẩu gà cơm mẻ, Hàu xào bông cải.