Gà chiên bơ

Gà chiên bơ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ức gà : 250g
  • Khoai tây : 250g
  • Lá quế : 10 lá
  • Bột năng Bơ tươi, tiêu, dầu ăn, sữa tươi có đường, sữa đặc có đường
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–          Gà cắt khối vuông 1.5cm. Lá quế rửa sạch, để ráo.

–          Khoai tây cắt khối vuông 1.5cm, luộc sơ trong nước có ít bột năng, vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–           Đun nóng dầu, cho lá quế vào chiên đến khi vàng.

–          Xóc gà với 1/2 gói Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, đem chiên chín vàng vớt ra cho vào 1 cái rổ, cho vào 1 ít tiêu & 1m bơ vào xóc đến khi bơ thấm vào gà. Tiếp tục xóc khoai tây với 1/2 gói Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn còn lại, đem chiên chín vàng và vớt ra xóc với 1m bơ, 1 ít tiêu.

–          Pha xốt: trộn đều hỗn hợp 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M sữa tươi, 1m sữa đặc và một ít tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–          Xếp gà và khoai ra dĩa. Trang trí với ít lá quế chiên. Khi ăn chấm kèm xốt pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xóc gà và khoai với một ít bơ để tạo vị thơm hấp dẫn.

Luộc sơ khoai tây với ít bột năng để khoai tây chiên nhanh chín và giòn hơn.