Bánh rán nhân cua

Bánh rán nhân cua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bột mì : 20g
  • Thịt cua: 60g
  • Hành boaro: 50g
  • Hành tây: 50g
  • Phô mai sợi: 80g
  • Cà rốt: 50g
  • Sữa hộp không đường: 200ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ lạt, muối, tiêu, rượu trắng
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt cua xé nhỏ. Hành boaro lấy phần lá xanh, cắt lát. Cà rốt và hành tây cắt sợi.

– Làm vỏ bánh: Cho bột mì vào tô, vừa khuấy vừa thêm sữa vào từ từ đến khi hỗn hợp hơi sệt, thêm 1/2 quả trứng gà và 1/2m muối vào đánh tan, để 30 phút cho bột nở, dùng chảo chiên trứng rán bánh chín vàng.

– Làm nhân: trụng thịt cua qua nước nóng có ít muối và rượu trắng, để ráo. Xào mềm cà rốt, hành tây và hành boaro với ít bơ, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, cho thịt cua vào đảo nhanh, để nguội rồi trộn đều với 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 2M nhân vào vỏ bánh, gấp làm tư thành hình cánh quạt, rắc phô mai sợi lên trên, cho vào lò nướng lửa trên với nhiệt độ 120 độ, trong vòng 4 – 5 phút.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lấy bánh ra dĩa, dùng nóng kèm salad trộn

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho sữa vào bột từ từ để không bị vón cục.

– Trụng thịt cua qua nước nóng có chút muối và rượu trắng để thịt cua thơm hơn.

– Dùng 1 ít bơ bôi đều chảo, tráng bánh trong khoảng 1-2p tùy thuộc vào độ dày vỏ bánh và để nguội.