Ếch xé phay trộn rau mầm

Ếch xé phay trộn rau mầm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi ếch to: 500g
  • Rau mầm 3 màu: 150g
  • Hành tây tím : 1/2 củ
  • Tỏi xay: 2 M
  • Sả xay: 2 M
  • Ớt xay: 1/3m
  • Sả cây: 2 cây
  • RAU NÊM: Rau húng lủi cắt rối, ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn, giấm gạo lên men
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tỏi 2M, sả 2M, ớt 2M xay thật nhuyễn.

– Ớt sừng cắt sợi 1 trái.

– Sả đập dập 2 cây.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp đùi ếch: ướp đùi ếch với 2M gồm tỏi, sả, ớt xay nhuyễn, 1m bột canh, 1M dầu hào, 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản. Để 10 phút.

Áp chảo: áp chảo đùi ếch với sả đập dập, thời gian 15 phút, đậy vung cho chín. Để nguội, gỡ lấy thịt ếch.

Pha dầu giấm: 2M giấm, 1/2M đường, 1M dầu ăn, 1/2m muối, 1/3m tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp rau mầm ra dĩa, kế đến là thịt ếch, rắc ớt sợi và rau húng lủi, rưới ít dầu giấm lên trước khi ăn và Topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

* Món ăn đi kèm: Canh gà nấm mỡ.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp thêm Aji mayo giúp món ếch thơm ngon và khi áp chảo không bị khô.

– Để nguội mới gỡ thịt giúp giữ nước ngọt bên trong thịt ếch.

– Xay nhuyễn gia vị để khi áp chảo không bị cháy sém.