Ếch xào bồn bồn

Ếch xào bồn bồn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ếch làm sạch : 400g
  • Bồn bồn ngâm chua : 300g
  • Cà rốt : 50g
  • Ngò gai : 10 lá
  • Nghệ, ớt, hành, tỏi băm nhỏ : 1M (mỗi loại)
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Thịt ếch chặt miếng nhỏ. Ướp 1/3m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu, 1/2m đường, 1M hành tỏi băm, 1M nghệ băm, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1m ớt băm vào. Trộn đều để 15 phút cho gia vị thấm.

–       Bồn bồn xả sạch vắt ráo nước, cắt khúc 10cm. Ngò gai cắt ngắn 1cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm hành, tỏi, cho ếch và 3M nước vào xào săn. Cho bồn bồn và cà rốt vào. Nêm 1/2m đường, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, đảo đều. Tắt bếp cho ngò gai vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dùng nóng với cơm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp ếch với nghệ tươi giúp dậy mùi thơm của món ăn đồng thời tạo màu sắc đẹp cho ếch.

Bồn bồn xả sạch vắt ráo để giảm độ chua đồng thời giúp món xào không bị ra nước.