Bí ngòi xào hải sản

Bí ngòi xào hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí ngòi xanh : 1/2 trái
  • Bí ngòi vàng : 1/2 trái
  • Cà chua : 1 trái
  • Tôm sú lột vỏ : 100g
  • Mực lá tươi : 100g
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Gừng cắt sợi, tỏi băm, hành lá, ngò rí
  • Muối, tiêu, đường, nước bột năng, dầu ăn, dầu mè
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–          Tôm sú bỏ chỉ lưng. Mực khứa carô, cắt miếng vừa ăn. Ướp tôm mực với 1m gừng cắt sợi, 1m tỏi băm, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m Giấm gạo lên men LISA®, để thấm.

–          Bí ngòi xanh, vàng khứa nhẹ, cắt miếng vừa ăn. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Hành ngò cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–          Phi thơm gừng cắt sợi, tỏi băm, cho tôm, mực vào xào nhanh vừa chín, trút ra. Tiếp tục cho dầu vào, cho bí ngòi, cà chua, hành tây vào xào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/4m muối, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, đảo đều cho rau củ chín tới, cho tôm mực vào đảo đều, cho 1m nước bột năng tạo độ sánh cho nước xào, tắt lửa,  nêm 1/3m dầu mè.

 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–          Múc ra đĩa trình bày rắc tiêu, hành lá và ngò rí. Dọn kèm với nước tương và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Khứa nhẹ trên thân bí ngòi để bí dễ thấm gia vị và giòn hơn.
Cho bí ngòi xanh vào trước bí ngòi vàng để các nguyên liệu chín đều.