Đùi dê quay

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi dê: 1 cái
  • Sả băm: 1M (Lấy phần lõi non)
  • Tỏi xay: 2M (Không băm)
  • Bột nướng thịt: 2M
  • Nước cốt dừa: 1 chén nhỏ
  • Hạt mắc khén: 1g
  • Hạt dỗi: 2 hạt
  • Gừng giã nhuyễn: 1 củ nhỏ (Gừng già)
  • Ớt thóc xanh: 5 quả (Bỏ cuống)
  • Ngò gai cắt nhỏ: 3 lá
  • Tắc : 1 quả
  • ĂN KÈM: Muối ớt sả và rau “rừng” như đọt xoài, đọt cốc, quế vị, sao nhái …
  • Gia vị: Dầu điều 2M, muối, tiêu, đường, rượu trắng 30ml
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Hòa rượu & gừng xát lên phần da đẻ 15 phút. Ngâm ngập đùi dê trong nước muối 10% 2h. Lấy ra để ráo. Ướp đùi dê với 2M tỏi xay, 1M bột nướng thịt, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m muối, 1m tiêu, 1 chén nước cốt dừa, 2M dầu điều để 2h.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Cho đùi dê vào lò nướng 180oC 15′, sau đó phết Giấm gạo lên men Ajinomoto lên phần da nướng tiếp 200oC đến khi thịt chín, tầm 45′.

– Làm muối sả: rang thơm hạt dỗi, mắc khén và ớt thóc cho vào cối (tô) cùng với sả, ngò gai, 1m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® giã nhuyễn. Khi ăn vắt thêm nước cốt tắc.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Bày nguyên đùi lên thớt + muối sả, rau. Dùng tới đâu cắt tới đó, chấm thêm muối sả tùy vị.

🍽️ Món ăn ngon đi kèm:

  • Lẩu Collagen
  • Bánh muffin chuối socola

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Xát rượu gừng lên phần da để 15 phút cho khử mùi dê.

✅ Ướp với nước cốt dừa để thịt béo và dậy mùi thơm đặc trưng khi nướng.

✅ Ngâm nguyên đùi trong nước muối pha loãng để thịt thấm vị.