Dừa kho ngũ vị

Dừa kho ngũ vị

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba chỉ: 150g
  • Trứng vịt: 4 quả
  • Trứng vịt: 4 quả
  • Hành tím băm, ớt hiểm, tiêu, bột ngũ vị hương, bột cà ri, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba chỉ cắt sợi 1cm. Trứng luộc chín, bóc vỏ.
– Dừa cạo sạch vỏ, cắt sợi dày 1cm.
– Ướp thịt và dừa với 2M nước mắm, 2M hạt nêm Aji-ngon®, 2M đường, 1M ngũ vị hương, 1/2M tiêu, 1M hành tím băm, 1M bột cà ri và ớt đập dập. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tỏi băm. Cho dừa và thịt vào xào săn với 1 ít nước. Khi hỗn hợp đã săn, cho vào 1 chén nước, thêm trứng, kho đến khi phần nước này sệt lại, nêm nếm vị vừa ăn và tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho món ăn ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

 – Chọn dừa rám khi kho sẽ ngon hơn.

– Luộc trứng từ khi nước còn nguội, cho ít muối, trứng sẽ không bị nứt khi luộc.