Đậu hũ xốt nấm

Đậu hũ xốt nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Nấm rơm: 50g
  • Nấm mỡ: 50g
  • Nấm đông cô tươi: 50g
  • Nấm linh chi: 50g
  • Nấm bào ngư: 50g
  • Bột năng pha loãng: 1M
  • Bơ lạt, dầu ăn, dầu mè
  • Boaro, ớt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ cắt miếng vừa ăn rồi chiên sơ lại.

– Các loại nấm rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt, boaro băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng 1M bơ, phi thơm boaro, cho nấm, ớt băm vào xào, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước tương Phú Sĩ, 1m dầu mè, nấm vừa chín thêm 3m nước lọc và nước bột năng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Chan xốt nấm lên đậu hũ, thêm ớt và hành lá lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên dùng bơ món ăn sẽ thơm ngon hơn.

– Không nên xào nấm quá lâu vì nấm sẽ mất độ giòn, ngọt và ra nhiều nước.