Đọt su xào tôm

Đọt su xào tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú tươi, bóc vỏ : 150g
  • Đọt su : 400g
  • Hành tỏi băm
  • Hành lá : 5 cọng
  • Dầu ăn, đường, tiêu, muối Trang trí: Ngò rí
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–          Tôm chẻ lưng lấy phần chỉ đen, ướp 1/3m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/3m tiêu xay, 1M hành tỏi băm, để thấm.

–          Đọt su cắt ngắn, bỏ bớt phần râu và cọng già, rửa sạch để ráo. Hành lá cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–          Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào săn, thêm 1/2 chén nước, tiếp tục cho đọt su vào đảo đều, nêm 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa, Cho hành lá vào đảo đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–          Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào tôm với đọt su trên lửa lớn giúp tôm săn và đọt su giữ được độ giòn.