Ba rọi kho gừng

Ba rọi kho gừng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ba rọi rút sườn: 400g
  • Tỏi: 10 tép
  • Gừng non: 30g
  • Đầu hành lá: 5 cái
  • Mè trắng rang
  • Dầu ăn, dầu điều, tiêu trắng rang, đường, muối
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ba rọi cắt miếng vừa ăn, ướp ba rọi với 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2M muối để thấm 15 phút.
– Gừng non cắt lát vừa. Tỏi dùng dao ấn nhẹ. Đầu hành lá cắt khúc 5cm . 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Thắng caramel với 2M dầu điều và 1M đường, xào thơm gừng tỏi, cho thịt heo vào xào săn, thêm nước xăm xấp mặt thịt, cho 1m tiêu trắng, kho từ từ đến khi thịt mềm, thêm đầu hành lá, đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ra dĩa thêm mè trắng rang lên trên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng giấm kho thịt giúp thịt được giòn và thơm.

– Chọn gừng non: gừng sẽ giòn và có vị thơm dịu.