Dồi trường xào bắp cải tím

Dồi trường xào bắp cải tím

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Dồi trường 300g
  • Bắp cải tím 150g
  • Bông hẹ 50g
  • Cần tây 50g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Gừng cắt sợi 2M
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Hành, ngò.
  • Tiêu, đường, sa tế, dầu ăn, hành tỏi băm
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dồi trường chần qua nước sôi có 1 ít gừng, vớt ra ngâm nước lạnh cho nguội, cắt khúc 3cm, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu.

– Bắp cải tím, cần tây cắt miếng vừa ăn, dày 2 ly, bông hẹ tước bỏ phần già, cắt khúc 4cm, hành tây cắt múi cau 1cm. Hành ngò cắt khúc 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 2M dầu ăn với gừng sợi, cho dồi trường và xào chín, nêm 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M sa tế, rồi trút ra dĩa.

– Tiếp thục thêm dầu vào chảo, cho hành tỏi vào phi thơm, cho lần lượt bắp cải tím, cần tây, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1m nước tương “Phú Sĩ”, thêm 1M nước, xào vừa chín, thêm bông hẹ, hành tây, dồi trường vào đảo đều. Thêm hành ngò, ớt sừng cắt sợi. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc ra dĩa. Dọn kèm nước tương, ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn bắp cải non, có màu tím sáng để món ăn có màu đẹp hơn.  

– Ngâm nước lạnh sau khi chần giúp dồi trường trắng và giòn.