Đậu kho gừng

Đậu kho gừng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu Hà Lan trái 150g
  • Đậu cô ve 150g
  • Chả chay 100g
  • Cà chua 2 quả
  • Cà rốt 100g
  • Nước dừa tươi 150ml
  • Hành boaro, gừng băm
  • Đường, muối, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu cô ve cắt khúc 7cm. Chả chay cắt miếng tam giác 3 cm. Cà chua cắt múi cau vừa. Cà rốt tỉa hoa mai 5 cánh, cắt lát dày 2cm. Hành boaro cắt lát mỏng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt kho:  Hòa tan 7M nước tương “Phú Sĩ”, 3M đường, 2m hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và Hạt sen, 1m bột ngọt A-JI-NO-MOTO®, 1/2m muối và 150ml nước dừa tươi. 
– Đun nóng dầu ăn, cho hành boaro và 1M gừng băm vào, xào thơm, rồi cho rau củ vào xào sơ, cho tiếp xốt kho vào, kho khoảng 5-7 phút, cho cà chua và chả chay vào, nấu thêm 3 phút đến khi nước sánh lại, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày món ăn ra dĩa, rắc lên ít tiêu. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng cà chua giúp món ăn có vị hài hòa hơn.
– Pha hỗn hợp xốt trước giúp gia vị thấm đều vào nguyên liệu.