Đậu hũ cuộn chiên giòn

Đậu hũ cuộn chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ chiên: 3 miếng
  • Thịt heo xay: 50g
  • Giò sống: 50g
  • Nấm mèo khô: 2 tai
  • Hành tỏi phi: 2M
  • Ớt băm: 2m
  • Hành ngò cắt nhỏ: 2M
  • Gừng sợi: 2M
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm mèo khô ngâm mềm, rửa sạch, cắt nhỏ.

Đậu hũ: Xẻ dọc miếng đậu hũ, dùng muỗng nạo phần thịt đậu hũ ra tô, phần da đậu hũ giữ nguyên.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm nhân: Cho phần thịt đậu hũ, thịt xay, giò sống, nấm mèo vào tô, thêm 1M hành ngò, 1M hành tỏi phi, 1m ớt băm, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1m dầu mè, trộn đều.            

Cuốn đậu hũ: Đặt phần da đậu hũ lên thớt, rắc 1 ít Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn lên mặt trong của da đậu hũ, dùng muỗng phết nhân đều lên trên rồi cuộn tròn lại.                       

Chiên đậu hũ: Tẩm cuốn đậu hũ qua bột Aji-Quick Bột tẩm khô chiên giòn. Đun nóng dầu, thả cuốn đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.               

Làm xốt nước tương:

+ Chuẩn bị gia vị xốt: 4M nước tương “Phú Sĩ”, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 2M tương ớt, 2M tương cà, 2m đường, 2M rượu trắng.

+ Làm xốt: Phi thơm gừng, đổ hỗn hợp gia vị xốt vào nấu sôi, thêm 1M hành tỏi phi, 1m ớt băm và 1M hành ngò vào, đảo đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt cuốn đậu hũ chiên thành miếng dày 1cm, xếp ra dĩa, rưới xốt nước tương xung quanh, dùng nóng với cơm.    

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rắc Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn lên đậu hũ để tạo độ kết dính cho nhân.  

– Chiên lửa vừa để phần da bên ngoài không bị vàng nhanh quá.                           

Nếu ruột đậu hũ còn dư có thể bóp nhỏ và cho vào xốt ăn kèm.