Cuốn tàu hũ ky xốt tiêu

Cuốn tàu hũ ky xốt tiêu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tàu hũ ky lá 2 miếng
  • Nấm hương ngâm mềm 50g
  • Đậu hũ trắng 1 miếng
  • Cà rốt cắt nhuyễn 50g
  • Gừng xay nhuyễn 1m
  • Tiêu xanh 50g
  • Hành baro phi 2M
  • Tiêu trắng giã bể 2M
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Bột năng 2M
  • Ngũ vị hương, dầu ăn, dầu điều, mật ong
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tàu hũ ky ngâm mềm để ráo. Nấm hương cắt sợi nhuyễn. Tiêu xanh đập bể. Đậu hũ trắng bóp nát vắt ráo nước.
– Trộn nhân: Trộn đều nấm hương, gừng, đậu hũ trắng, cà rốt với 1M hành baro phi, 1M tiêu xanh đập bể, 2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M bột năng

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cuộn tàu hũ ky: Trải miếng tàu hũ ky ra dĩa, rắc ít bột năng lên trên, cho nhân vào cuộn tròn lại. Cho vào xửng hấp 10 phút, lấy ra để ráo nước. Làm nóng dầu cho cuộn tàu hũ ki vào chiên vàng, vớt ra, để nguội.
– Nấu xốt: Làm nóng dầu điều cho tiêu xanh, tiêu trắng giã bể vào xào thơm, cho 1 chén nước dừa, 1M mật ong, 1/3m bột ngũ vị hương cùng với 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu lửa nhỏ đến khi sôi, cho nước bột năng vào khuấy đều đến khi sốt sánh sệt lại, tắt lửa, cho hành boa rô phi vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt cuộn tàu hũ thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa rưới xốt và cho gừng chiên giòn lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đậu hũ trắng vắt ráo nước để khi ăn cuộn đậu hũ ky dai hơn và không bị bở.
– Hấp cuốn đậu hũ ky trước để định hình cuốn đậu hũ ky và khi chiên cuốn đậu hũ không bị bung.