Cua đồng xúc bánh tráng

Cua đồng xúc bánh tráng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua xay 300g
  • Bánh tráng 2 cái
  • Trứng vịt 1 quả
  • Thịt xay 50g
  • Ớt sừng 1 quả
  • Hành tím củ 3 củ
  • Đậu phộng giã sơ, hành phi
  • Ngò gai, húng quế
  • Đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cho cua xay vào tô, thêm từ từ nước vào, hòa tan kĩ rồi lọc lấy nước.
– Trứng vịt đánh tan rồi khuấy đều với nước cua, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.
– Cho hỗn hợp nước cua lên bếp, khuấy đều đến khi nước sôi, thịt cua nổi lên, đóng thành miếng, múc thịt cua ra để riêng.
– Thịt xay ướp với 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và một ít tiêu.
– Húng quế, ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành củ tím cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, cho hành củ vào phi thơm, rồi cho thịt xay vào xào chín tới, tiếp tục cho thịt cua, đậu phộng và nêm thêm 1/2m đường, 1m nước mắm, đảo nhanh, đến khi gia vị thấm đều, tắt lửa, cho húng quế, ngò gai và ớt sợi vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc cua đồng ra dĩa, rắc ít tiêu, ớt sợi, hành phi và đậu phộng lên trên. Ăn kèm bánh tráng nướng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng trứng vịt trộn vào nước cua, giúp cua đóng váng dễ hơn và có màu tươi hơn.