Cơm tôm bí đỏ

Cơm tôm bí đỏ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đỏ: 100g
  • Tôm sú: 200g
  • Đậu cô ve Nhật: 100g
  • Cơm nguội: 2 chén
  • Hành lá: 2 cây
  • Ngò rí: 2 cây
  • Ớt hiểm: 3 lát
  • Tiêu, tỏi băm, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bí đỏ gọt vỏ, bào nhuyễn. Tôm bóc hết vỏ, lấy chỉ đen, cắt hạt lựu. Đậu cô ve tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 1M tỏi băm, xào chín tôm và đậu cô ve, cho cơm vào, nêm 1,5m hạt nêm Aji-ngon®, chiên đến khi hạt cơm săn lại, cho bí đỏ vào đảo đều, bí chín thì rắc thêm hành lá, trộn đều, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cơm chiên ra dĩa, rắc ngò rí lên trên, dùng nóng kèm nước tương LISA và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bào bí đỏ thật nhuyễn giúp bí mau chín.

– Khi nấu cơm để chiên thì nấu cơm phải khô hoặc dùng cơm nguội.

– Sử dụng hạt nêm Aji-ngon® trộn đều khi chiên giúp cơm thấm đều gia vị.

– Chiên cơm bằng lửa lớn và nhanh tay để bí không làm cơm bị nhão.