Cơm gạo lức chiên nghêu

Cơm gạo lức chiên nghêu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nghêu : 1kg
  • Cơm gạo lức : 500g
  • Đậu cô ve : 50g
  • Cà rốt : 50g
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Trứng vịt muối luộc : 1 quả
  • Tỏi băm Hành, ngò Đường, dầu ăn, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nghêu luộc chín với 1 chén nước. tách lấy thịt nghêu.

– Cà rốt, đậu cô ve, hành tây cắt hạt lựu. Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ trứng tán nhuyễn. Ngò rí cắt nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều cơm với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/3m đường.

– Phi thơm một ít tỏi trong chảo, cho nghêu vào xào thơm, trút ra để riêng. Phi thơm tiếp tỏi, cho cà rốt, hành tây và đậu cô ve vào xào, cho cơm gạo lức vào đảo đều, chiên đến khi hạt cơm săn lại, cho nghêu và 1/2 lòng đỏ trứng muối vào trộn đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cơm chiên ra dĩa, cho 1/2 lòng đỏ trứng muối còn lại lên trên, rắc thêm tiêu và ngò rí. Ăn kèm với nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Gạo lức nên ngâm trước khi nấu để cơm được mềm hơn.

– Xào nghêu nhanh tay sau đó trút ra để giữ được độ ngọt của nghêu.

– Gạo lức có màu nâu còn gạo huyết rồng có màu hồng.